cầu nâng 2 trụ thiết bị nâng hạ ô tô

DỤNG CỤ CẦM TAY

Dụng cụ cầm tay khác biệt so với thiết bị cầm tay như dụng cụ điện cầm tay, dụng cụ hơi cầm tay. Vì dụng cụ cầm tay đơn giản là các vật dụng này được sử dụng hoàn toàn dựa vào sức lực của con người mà không phải trải qua quá trình vận hành bằng cách tiếp nạp năng lượng cho động cơ. Các loại dụng cụ được ứng dụng trong những công việc sửa chữa đơn giản như vặn ốc, tháo vít mà sức người có thể đảm đương được.

Dụng cụ cầm tay gồm những loại nào?

Ta có thể thấy rõ bộ dụng cụ cầm tay rõ nhất tại các hộ gia đình, trong hộp đồ nghề những thợ xây dựng, thợ đóng gỗ… 

  • Búa có phần đầu bằng kim loại cứng rắn tạo ra lực đập mạnh, chuyên dùng để đóng đinh, thiết kế cầm tay linh hoạt, một số đầu búa còn có phần móc gỡ đinh. Thường thấy búa có mặt trong gia đình, các xưởng nội thất. Ngoài ra, một số loại búa chuyên dụng còn dùng trong sửa lốp ô tô – xe tải, hoặc búa cao su sửa xe máy.
  • Kìm: có nhiều loại kìm khác nhau như kìm mỏ quạ, kìm mũi nhọn, kìm mũi bằng và chúng đều có những công dụng riêng biệt (nhổ đinh, bấm dây…). Thân kìm bọc nhựa cách điện, mũi kìm là thép hợp kim chống gỉ cao cấp.
  • Tua vít – lục giác: chuyên mở đai ốc nhỏ có ren, như ốc máy bơm, hộp điện, các chi tiết xe máy.
  • Cờ lê – mỏ lết: có lực vặn mạnh hơn nên thường được dùng để vặn các chi tiết lớn như gương xe, mở trục.

Ngoài ra, còn có bộ dụng cụ đa năng là tích hợp tất cả các dụng cụ cần thiết, thu gọn trong một dụng cụ duy nhất, thường được mang theo xe khi đi xa.

Điểm chung của các dụng cụ cầm tay

  • Những dụng cụ cầm tay trên thị trường đều có giá rẻ.
  • Phần cán bọc của dụng cụ đa số đều làm bằng nhựa cách điện, vì phần sử dụng đều là kim loại cứng chịu lực rất dễ bắt điện, nên tay cầm cách điện đảm bảo an toàn cho người dùng trực tiếp.
  • Có thể tìm mua bộ dụng cụ cầm tay tại nhiều nơi như cửa hàng, công ty dụng cụ hoặc ở chợ.
  • Dụng cụ cầm tay có kích thước nhỏ gọn, dễ cất trữ, bảo quản.
  • Cách sử dụng dễ dàng, không cần hướng dẫn phức tạp
  • Không cần sử dụng điện, khí nén, pin.

Các hãng dụng cụ cầm tay được ưa chuộng

Thị trường xuất hiện rất nhiều nơi bán dụng cụ cầm tay, vậy làm sao người tiêu dùng biết được hãng nào tốt? Những thương hiệu thường được các công ty dụng cụ kinh doanh, nhập khẩu và phân phối như Genius, Kingtony… Đây là hai nhãn hiệu nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, với chất thép bền chắc và mẫu mã đa dạng nên thường được người tiêu dùng cân nhắc khi mua hàng. Ngoài ra, còn có hãng Sata, màu chủ đạo xanh lá cây, có thiết kế nguyên hộp đồ nghề rất tiện lợi.

Nếu bạn đang phân vân và có nhu cầu mua dụng cụ từ các nước châu Âu như Mỹ, Đức, các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan hay đơn giản hơn là hàng nội địa Việt Nam, thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với các công ty để được tư vấn kỹ hơn.

Mua dụng cụ cầm tay ở đâu?

Dụng cụ cầm tay tuy là những dụng cụ cơ khí đơn giản, không hoạt động máy móc hay hư hại nhiều. Tuy nhiên, đầu tư cho một bộ công cụ đúng cách sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn bao giờ hết. Việc mua dụng cụ tại các chợ, lề đường không thể đảm bảo toàn diện chất lượng.

Hiện thiebimientay.vn đang cung cấp và phân phối chính hãng các loại dụng cụ cầm tay. Hơn thế nữa, chúng tôi còn có thể báo giá kết hợp trọn bộ cơ bản cho quý khách ở xa tphcm như khu vực Hà Nội, Đà Nẵng… Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.