cầu nâng 2 trụ thiết bị nâng hạ ô tô

DỤNG CỤ KHÍ NÉN

Từ xưa đến nay, khi nói về các loại máy móc phục vụ trong sản xuất và đời sống con người, ai cũng đều nghĩ đến các thiết bị dùng điện. Tuy nhiên với xã hội hiện đại, những nhà sản xuất máy móc đã thiết kế được những loại thiết bị sử dụng kết hợp với nhau, giảm thiểu tình trạng tiêu thụ năng lượng điện quá nhiều, đó là các dụng cụ khí nén.

Dụng cụ khí nén là những công cụ dùng lượng khí nén được cung cấp từ thiết bị nén khí, để chuyển thành năng lượng vận hành. Dụng cụ khí nén được ứng dụng nhiều trong các công việc như xì khô, xiết ốc, chà nhám.

Dụng cụ khí nén có những chức năng gì?

Dụng cụ khí nén bao gồm nhiều thiết bị sử dụng khí nén với nhiều chức năng khác nhau.

Thiết bị liên quan đến bảo dưỡng – sửa xe:
– Máy chà nhám – đánh bóng: thiết bị dùng hơi để vận hành, nhằm làm phẳng mịn các vết xước, vết lồi lõm trước và sau khi sơn.
– Máy bơm mỡ khí nén: tra mỡ bò, bôi trơn cho các chi tiết máy móc, động cơ.
– Súng xịt khô: sử dụng hơi khí nén trực tiếp qua súng xịt để làm khô xe sau khi rửa.
– Súng xiết bu lông: dùng áp suất khí vận hành đầu cốt xoay, kết hợp tuýp để vặn mở, siết các đai ốc, bu lông.
Thiết bị phụ trợ sử dụng khí nén
– Cuộn dây hơi: làm bằng nhựa, cao su cao cấp chịu lực, có thể thích ứng nhanh với trường hợp áp suất khí nén tăng cao mà không bị nứt, rạn.
– Đầu nối đực – cái: kết nối dây hơi với các van khí ra vào giữa thiết bị cung cấp khí nén với các dụng cụ dùng khí nén.
Đa số các dụng cụ khí nén đều có kích thước không lớn, có thể cầm tay hoặc dễ di chuyển.

Lưu ý khi sử dụng dụng cụ khí nén

– Nguồn cung cấp khí nén phải ổn định.
– Các dụng cụ không bị xì khí.
– Tại các đầu khớp nối phải khít với nhau.
– Các thiết bị chịu lực phải chịu được áp cao, không bị nứt vỡ giữa chừng.
– Phải có sự tương ứng giữa thiết bị cung cấp khí nén và thiết bị sử dụng khí nén.
– Không để dụng cụ trực tiếp ngoài nắng quá lâu sẽ dễ bị giòn, bể, hư hỏng.

Mua và sử dụng dụng cụ khí nén chất lượng khá quan trọng, nhưng vì quá bận rộn, người ta thường bỏ qua các khâu bảo quản dụng cụ. Vì thế sau khi dùng xong, mọi người nên cất gọn thiết bị ở nơi khô ráo, định kỳ kiểm tra xem có lỗi kỹ thuật gì hay không để quá trình làm việc được an toàn và không bị gián đoạn.

Mua thiết bị khí nén tại đâu?

Dụng cụ sử dụng khí nén là những thiết bị có giá rẻ được bày bán đại trà nhiều trên thị trường, nhất là các cuộn dây hơi và đầu nối. Bạn có thể tìm chúng ở các chợ, tiệm điện máy. Tuy nhiên, khi đã sử dụng những thiết bị lớn, người dùng cần phải đảm bảo được những tiêu chí an toàn trong suốt quá trình vận hành. Cho nên, việc tìm một địa chỉ bán hàng uy tín là hết sức cần thiết. Thiết bị miền Tây trực thuộc công ty Nam Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối và cung cấp dụng cụ khí nén, được các đối tác tin dùng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN