cầu nâng 2 trụ thiết bị nâng hạ ô tô
máy tháo vỏ 1 inch

SÚNG XIẾT BU LÔNG, SÚNG BẮN ỐC 1 INCH

Ứng dụng của súng xiết bu lông 1 inch

Hiện nay trong tất cả các ngành kỹ thuật, sửa chữa các máy móc dụng cụ, đồ nghề hỗ trợ cho con người rất đa dạng và phổ biến, trong đó súng bắn ốc, súng bắn vít, dùng để mở và xiết các loại ốc vít nhanh gọn, nhẹ nhàng đơn giản hơn rất nhiều. Qua bài viết này, website thietbimientay.vn của công ty Nam Việt sẽ giới thiệu với quý khách hàng chi tiết về súng xiết bu lông loại 1 inch, súng xiết bu lông cỡ lớn được dùng trong ngành kỹ thuật.

Súng xiết bu lông 1 inch là gì ?

Súng xiết bu lông 1 inch là súng dùng để xiết bu lông hay còn gọi là súng mở ốc, có thiết kế hình dáng giống như một khẩu súng, là một thiết bị đa phần hoạt động bằng khí nén, nó có nhiệm vụ chuyển năng lượng thành mô men xoắn lớn tác động từ búa đến trục tác động lên ốc, vít để mở hoặc xiết bu lông trở nên nhẹ nhàng và đơn giản. Súng xiết bu lông 1 inch được dùng trong các ngành kỹ thuật hạng nặng; các nhà máy lắp ráp, các xưởng sản xuất kỹ thuật lớn, các xưởng thiết bị có bu lông đai ốc lớn, cần lực xiết lớn, các garage, các tiệm vá vỏ ô tô, sửa chữa và bảo dưỡng chung ô tô, xưởng đóng tàu, xưởng sản xuất xe cỡ lớn, xe tải, xe buýt…

Chọn thương hiệu súng xiết bu lông 1 inch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu súng xiết bu lông, nhưng để chúng ta có thể chọn 1 cây súng tốt, chúng ta nên chọn những thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường, được nhiều khách hàng tin dùng như một số thương hiệu nằm top hàng đầu các thương hiệu được sử dụng như sau: Kawasaki, Firebird, Nichiku, Vessel, Top… Sau nhiều năm sử dụng thì được khách hàng tin dùng, giá cả phải chăng, đạt hiệu quả cao trong công việc . Hiện nay trên thị trường vẫn có trôi nổi nhiều loại súng mở ốc làm nhái làm giả các thương hiệu nổi tiếng, để bán phá giá cạnh tranh thị trường, làm ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm thật, nên quý khách hàng vui lòng tìm đến các công ty uy tín để lựa chọn súng xiết bu lông cho mình tránh hàng giả hàng nhái.

Phân loại súng xiết bu lông 1 inch

Dựa vào hình dáng bên ngoài: Chúng ta có thể phân loại súng xiết bu lông 1 inch làm 2 loại sau: Loại thân dài và loại thân ngắn ( kèm hình ảnh )

Dựa vào mục đích sử dụng: Chúng ta có thể phân loại súng xiết bu lông 1 inch làm 2 loại sau: Loại cốt dài và loại cốt ngắn ( kèm hình ảnh minh họa )

Dựa vào công suất: Có thể phân loại thành 2 loại súng xiết bu lông 1 inch: loại 1 búa và loại 2 búa

Cấu tạo chung của súng bắn ốc 1 inch

Phần cấp hơi, buồng gió, cơ cấu búa đập

Phần cấp hơi: bao gồm thanh đẩy, lò xo và cò súng

Buồng gió: roto và cánh phíp

Roto của dòng súng bắn ốc 1 inch thường có cấu tạo giống nhau, nhưng chỉ khác nhau về số lượng cánh phíp, thông thường sẽ có 6 cánh phíp, nhiều hơn thì lên đến 7 hoặc 8 cánh phíp, dòng ít nhất là 5 cánh phíp.

Cơ cấu búa đập: Búa liền chốt, kết cấu được tối ưu hóa, kích thước đe búa và búa đập lớn vì vậy có thể chịu được lực đập cao, sử dụng với tần suất cao .

Nguyên lý hoạt động của súng mở ốc 1 inch

Khi cấp hơi vào súng từ đầu nối nhanh vào, cò súng có nhiệm vụ đóng ngắt hơi vào buồng hơi. Qua bộ phận quay roto, ta có thể xoay thanh số để chọn các cấp độ số yếu hay mạnh tùy vào nhu cầu sử dụng, có 2 loại thanh đảo chiều; là chiều đẩy ngang hoặc chiều đẩy dọc để đảo chiều xiết mở của súng xiết bu lông. Bộ phận roto quay dẫn động cốt súng quay.

Nguyên lý hoạt động khá giản đơn, dựa trên hoạt động người thợ am hiểu sẽ có thể tự sửa chữa súng 1 cách đơn giản và nhanh chóng.

Súng xiết bu lông được xuất xưởng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng với công suất max cực đại có thể chịu được, cây súng xiết bu lông có thể đạt lực xiết max đó, nhưng chỉ trong thời gian ngắn, và không nên vượt quá lâu dẫn đến hư hỏng súng, chỉ nên sử dụng lực xiết cho phép mà nhà sản xuất cho phép được ghi trên thân súng.

Đặc điểm của súng mở ốc 1 inch

Lưu lượng khí cần dùng cho súng hoạt động phù hợp với lưu lượng khí đang sử dụng tại nhà máy, xưởng cho các thiết bị hoạt động bình thường, lưu lượng khí vào khoảng 8-10 bar, 12-15 bar  ( đa số là từ 12 – 15 bar ) tùy từng hãng sản xuất.

Hệ thống hơi có sẵn yêu cầu phải cấp dầu để bôi trơn các chi tiết bên trong súng để bảo dưỡng súng sử dụng bền hơn, hoạt động êm theo thời gian

Sử dụng phù hợp cấp độ của súng 1 inch cho từng cỡ bu lông đai ốc, tránh tình trạng quá lực xiết hư hỏng đai ốc, hoặc không đủ lực để mở và xiết bu lông.

Khối lượng súng 1 inch hiện nay đa số nặng hơn 10kg ( từ 10- 12 kg ) vì chất lượng các chi tiết bằng thép tốt, nên hoạt động áp lực lớn trong thời gian dài, liên tục nhưng súng vẫn có độ bền cao.

Là dòng súng xiết bu lông được khách hàng tin dùng, thích hợp sử dụng trong môi trường tần suất sử dụng cao, chịu lực siết lớn và quá tải tốt, độ bền cao trong thời gian sử dụng thường xuyên.

Đa số các chi tiết của súng là kim loại nên chịu được va đập, rơi trong khi sử dụng là tương đối tốt trong thời gian sử dụng súng.

Kiểu dáng thiết kế hiện nay của các súng xiết bu lông 1 inch đơn giản, tiện sử dụng, dễ cầm tay và thao tác, với mỗi loại súng, có thể thao tác đơn giản trên các khu vực làm việc, máy móc.

Qua bài viết tham khảo này, trang website thietbimientay.vn của công ty Nam Việt chúc quý khách lựa chọn được và mua sắm cây súng xiết bu lông 1 inch tốt phù hợp cho mình sử dụng, xin cám ơn quý khách đã tham khảo.