cầu nâng 2 trụ thiết bị nâng hạ ô tô

Giới thiệu súng xiết bu lông, súng bắn ốc 3/8 inch

Từ lâu con người đã phát minh ra bu lông, và đai ốc, với công dụng gắn kết, lắp ráp, các bộ phận của máy móc, xe cộ,… Trong đó ô tô, xe máy là một trong những phương tiện mà không thể thiếu bu lông và đai ốc.  Xe máy và ô tô nhiều và phát triển như vậy cũng kéo theo nhiều ngành nghề khác phát triển theo. Mà ngành sửa chữa là một trong những ngành không thể thiếu của nước ta.

Cụ thể, khi đi từ Bắc đến Nam, các tiệm sửa chữa xe máy hay garage sửa chữa ô tô, trung tâm chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng nhiều vô kể. Công việc sửa chữa hay bảo dưỡng cũng không thể thiếu những trang thiết bị hỗ trợ cần thiết. Mà trong đó súng xiết bu lông là một trong những trang thiết bị gần như không thể thiếu trong các cửa tiệm ngày nay .

Ứng dụng của súng vặn ốc 3/8

– Là thiết bị gần như không thể thiếu trong các garage, trung tâm chăm sóc xe, tiệm sửa chữa xe máy,…

– Sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp hỗ trợ cho việc tháo, xiết bu lông.

Như thế nào được gọi là một khẩu súng xiết bu lông

Súng xiết bu lông có hình dáng của một khẩu súng, là thiết bị chuyển hóa năng lượng điện, hoặc hơi (khí nén) thành mô men xoắn dưới tác động của búa, dùng để mở hoặc xiết bu lông hoặc đai ốc.

Súng xiết bu lông thường có nhiều loại: súng xiết bu lông 1 inch, 3/8 inch, 3/4 inch , 1/2 inch, nhưng bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về súng xiết bu lông 3/8 inch.

Phân loại súng xiết bu lông 3/8 inch

– Dựa vào nguồn năng lượng chuyển hóa thì súng xiết bu lông 3/8 thường có 2 loại chính: súng điện và súng hơi.

– Dựa vào cốt ta có thể chia làm súng cốt dài và cốt ngắn.

– Dựa vào số lượng búa thì có thể chia súng thành 2 loại: 1 búa và 2 búa.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của súng bắn ốc đầu ngang 3/8

Súng xiết bu lông 3/8 inch (có đầu cốt 3/8 inch), có cấu tạo gồm:

– Phần vỏ súng, thường được làm bằng thép hoặc composite.

– Bên trong súng gồm các cánh phíp, roto và búa súng.

Nguyên lý hoạt động (đối với súng dùng khí nén): khi cấp hơi vào đầu nối nhanh của của súng, thì khí nén được đưa vào buồng hơi. Thông qua các cánh phíp làm quay roto (việc đóng ngắt hơi thông qua cò súng), roto quay cùng với tác động của búa súng từ đó tạo ra được lực momen xoắn và lực tác động có thể làm dịch chuyển bu lông hay đai ốc.

Ưu điểm của súng bắn ốc 3/8

– Thiết kế cầm tay nhỏ gọn, dễ sử dụng.

– Làm đơn giản hóa quá trình sửa chữa bảo dưỡng (tiết kiệm thời gian và công sức làm việc).

– Nâng cao tính chuyên nghiệp cho cửa hàng, để từ đó thu hút khách hàng, đem lại doanh thu cho cửa hàng.

Nhược điểm: là súng cầm tay, có lực xiết vừa phải, nên đối với các dòng bu lông có kích thước lớn (như trên ô tô tải lớn), thì súng không thể đáp ứng.

Một số lưu ý khi sử dụng súng xiết bu lông 3/8:

– Mặc dù súng được thiết kế chịu được rơi rớt và va đập, nhưng khi sử dụng, nên hạn chế làm rơi hay va đập để tăng tuổi thọ súng.

– Trên súng thường có các số, tương đương với lực xiết, mở của súng. Cho nên người sử dụng nên điều chỉnh số phù hợp với kích thước bu lông làm việc, tránh việc gây quá lực làm gãy bu lông.

– Không dùng súng cho những mục đích khác như dùi, đập, kê đồ vật khác.

– Nên sử dụng đồ bảo hộ như găng tay, hoặc các thiết bị bảo hộ khác khi sử dụng súng.

– Khi không sử dụng, phải bảo quản máy gọn gàng tại nơi khô ráo.

– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ súng bắn ốc 3/8: lau chùi bên ngoài súng, còn bên trong ta cũng nên vệ sinh bằng cách cho dầu diezen vào đường hơi sau đó cấp hơi vào cho súng hoạt động. Lặp đi, lặp lại cho đến khi thấy bụi bặm hết ra ở các lỗ thông khí trên súng. Sau đó, cho dầu bôi trơn vào trực tiếp đường hơi giống như khi vệ sinh bằng dầu diezen (chú ý chỉ cần một lượng nhỏ).

Cách lựa chọn Súng bắn ốc đầu ngang 3/8 phù hợp

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu súng đến từ nhiều công ty khác nhau, có chất lượng và giá cả cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, người dùng nên chọn cho mình một cây súng phù hợp, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, cũng như tần suất sử dụng mà lựa chọn.

Cụ thể: nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng súng với tần suất cao, ít thời gian nghỉ ngơi, thì nên lựa chọn cho mình những cây súng đến từ thương hiệu Nhật Bản, hoặc châu Âu. Vì các dòng súng này thường đắt tiền, nên vật liệu chế tạo thường là vật liệu tốt, từ đó đem lại tuổi thọ và thời gian sử dụng súng cao hơn.

Ngược lại nếu quý khách hàng sử dụng trong môi trường ít khắc nghiệt, súng có thời gian làm việc và nghỉ ngơi tương đương nhau, thì nên chọn những dòng sản phẩm đến từ thị trường Đài Loan,Trung Quốc,… để phù hợp với túi tiền, cũng như đảm bảo được tính kinh tế.

Chính sách hậu mãi

Khi mua súng, quý khách sẽ được hỗ trợ bảo hành 6 tháng.

Một đổi một trong vòng 1 tuần đầu, nếu súng bị lỗi do nhà sản xuất.

Được hỗ trợ giao hàng trong khu vực gần công ty.

Hết thời gian bảo hành, quý khách hàng vẫn được hỗ trợ sửa chữa súng tại công ty.

Súng được công ty nhập khẩu, cho nên phụ tùng súng gần như có đầy đủ tại công ty, dễ dàng cho việc sửa chữa thay thế.