cầu nâng 2 trụ thiết bị nâng hạ ô tô

MÁY NẠP GA ĐIỀU HÒA

Với tình hình khí hậu ngày càng nóng hơn thì việc vận hành các thiết bị điều hòa cũng có nhu cầu tăng lên. Các loại máy điều hòa không chỉ cắm điện vào sử dụng mà còn phải cung cấp các loại chất dung môi làm lạnh (khí ga) mới đảm bảo được quá trình tỏa nhiệt diễn ra theo đúng nhu cầu của người dùng. Vậy khi ga điều điều hòa hết thì phải nạp như thế nào? Thông thường ta sẽ thấy những người thợ sửa chữa khi đến nạp ga cho máy lạnh tại nhà sẽ chiết ga vào bình, nhưng tại các garage sửa chữa ô tô sẽ có máy nạp ga điều hòa nạp ga cho dàn lạnh ô tô.

Đặc điểm của máy nạp ga điều hòa

Một máy nạp ga điều hòa hoàn chỉnh sẽ có hệ thống điều khiển quá trình nạp ga, các dây ống nạp ga kiểm tra và làm sạch hệ thống dầu. Ngoài ra máy còn có khả năng chọn lọc và tái sử dụng lượng ga đáp ứng được quy định chất lượng. Vì dung môi ga điều hòa cũng là một chất khí có khả năng gây hại cho người dùng nếu hít phải quá nhiều nên việc sử dụng máy nạp ga điều hòa giúp điều chỉnh số lượng nạp hợp lý không bị thiếu hay dư.

Máy nạp ga điều hòa có những chức năng gì?

 • Nạp ga tự động cho hệ thống dàn lạnh, có thông báo mức độ nạp, tránh các tình trạng nạp thiếu hay nạp dư ga gây hại cho máy điều hòa và gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Phát hiện các lỗi khác của dàn lạnh, kiểm tra sự rò rỉ khí ga
 • Lọc các cặn bẩn, thu hồi khí dư
 • Giúp cho người thợ cách nạp ga điều hòa ô tô đơn giản hơn

Khi đưa xe tới sửa chữa tại các garage, nếu xe con của bạn gặp vấn đề về hệ thống dàn lạnh, người thợ sửa sẽ tư vấn cho bạn các trường hợp nên hay không nên nạp ga điều hòa.

Nên nạp thêm ga điều hòa khi:

 • Máy vẫn hoạt động bình thường nhưng không tỏa ra hơi mát 
 • Khí phát ra từ máy lạnh có mùi hôi
 • Đường ống dẫn có dấu hiệu rỉ nước, tủ lạnh đóng tuyết
 • Hệ thống thoát nhiệt không có hơi nóng

Không nên nạp ga điều hòa khi:

 • Máy không vận hành (có thể do lỗi kỹ thuật hoặc bị hỏng)
 • Rò rỉ ga ở nơi khác trong quá trình nạp
 • Ga đã được nạp đầy nhưng hệ thống vẫn không làm lạnh

Máy nạp ga điều hòa có rất nhiều tính năng tích hợp nhưng cũng vì thế mà nó có hình dáng cùng khối lượng khá cồng kềnh cho nên chỉ có những garage lớn và chuyên sửa các dòng xe mới đầu tư máy nạp gas điều hòa ô tô. 

Quy trình nạp ga điều hòa khá phức tạp và đòi hỏi nhiều vấn đề chuyên môn, vì vậy việc đầu tư một thiết bị nạp ga điều hòa tự động hỗ trợ công việc an toàn và chính xác hơn. Công ty chúng tôi luôn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn ưu tiên cho những khách hàng đặt hàng trực tuyến trên trang web, cùng với hỗ trợ giao hàng tận nơi, lắp đặt và hướng dẫn chi tiết. Do đó, nếu bạn đang cần tư vấn để đầu tư và mua máy chính hãng, liên hệ với thietbimientay.vn để chúng tôi hỗ trợ bạn trực tiếp và báo giá máy nạp ga điều hòa ô tô chính xác.